Đang truy cập: 4
Trong ngày: 80
Trong tuần: 515
Lượt truy cập: 593948

   Khi mới được lắp đặt, cửa kính cường lực đã được lắp theo tiêu chuẩn với các khe hở giữa sàn và mép kính từ 8-10mm, các khe hở của cạnh kính từ 2-3mm. Nhưng trong quá trình sử dụng, đóng mở nhiều lần không tránh khỏi được cánh cửa bị xệ, khó mở ra mở vào.

Nguyên nhân của hiện tượng cửa kính bị xệ:

-  Do các ốc vít xiết kẹp kính bị lỏng: Các kẹp kính được xiết chặt với kính bởi các ốc vít xuyên qua kính được khoan lỗ từ trước. Trong quá trình sử dụng với nhiều lực tác động lên cửa kính làm các ốc vít bị lỏng ra.

-  Do nền vị trí lắp bản lề thủy lực yếu. Do lực của toàn bộ tấm cánh được đặt xuống bản lề thủy lực. Khi nền vị trí lắp đặt yếu dẫn đến tình trạng bản lề bị nén ép xuống dẫn đến tình trạng cánh kính bị hạ thấp dẫn đến tình trạng quẹt cánh kính với sàn. Nguyên nhân này là do lắp đặt, cần đến thợ sửa chữa kính mới khắc phục được.

 Hiện nay có rất nhiều cửa kính thủy lực bị xệ mà không được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến việc đóng mở cửa gặp nhiều khó khăn, có khả năng nổ vỡ kính trong quá trình sử dụng. Để khắc phục được vấn đề của nhà bạn bị xệ mà không cần đến thợ sửa chữa kính, Nhật Hằng Glass với kính nghiệm lâu năm trong ngành kính cường lực sẽ giúp bạn có thể tự mình điều chỉnh cửa kính bị xệ. Một cách đơn giản và hiệu quả.

 Để sửa cửa kính bị xệ bận cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết bao gồm: Một bộ lục giác, một chiếc cờ lê 10-12 và một chiếc tô vít 4 cạnh:

Dụng cụ sửa cửa kính cường lực

Dựa vào cửa kính cường lực bị xệ mà ta có 2 cách chỉnh cửa kính mà bạn cần phải làm:

- Cách 1: Chỉnh kẹp góc trên để nâng cánh cửa kính lên.

- Cách 2: Chỉnh bản lề thủy lực để nâng cánh cửa kính lên.

Nhật Hằng Glass sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng cách một để bạn có thể chỉnh ngay cửa kính nhà mình mà không càn đến thợ sửa chữa kính.

Cách 1: Chỉnh kẹp góc trên của cửa kính:

- Mở vuông góc cánh cửa kính thủy lực, dùng gỗ hoặc bìa các-tông kê dưới cánh cửa để kính không va chạm xuống nền.

- Tháo nắp mặt nạ Inox của kẹp trên cánh kính.

- Dùng lục giác 5 nới lỏng 2 con ốc số 1(hình ảnh 2) 

Cách chỉnh cánh cửa thủy lực bị xệ

- Sau khi nới lỏng con ốc số 1 bạn cần nâng cánh cửa và dùng gỗ hoặc bìa các tông chêm chặt, rồi dùng lục giác xiết chặt con ốc số 1 và đóng cánh cửa lại để kiểm tra xem còn bị xệ lại hay không. Nếu chưa được thì bạn làm lại các bước trên để chỉnh lại cho đến khi được. Chỉnh xong bạn xiết chặt lại 2 con ốc số 1 và đậy nắp Inox là xong.

Cách 2: Chỉnh bản lề thủy lực để nâng cánh cửa kính lên:

- Dùng lục giác 4 cạnh để thao 3 con vít mặt nạ Inox ra và tấm Inox ra.

Cách chỉnh cửa thủy lực bị xệ

                                                      1 Vít lắp bản lề ( có 3 con vít)
                                                      2 Vít cố định bản lề (có 1 con vít)
                                                      3 Vít vừa cố định vừa nâng  đuôi bản lề ( có 2 con vít)
                                                      4 Bulông định vị bản lề ( có 2 con bulông).

Trình tự chỉnh bản lề thủy lực để nâng được cánh cửa kính lên cao tránh bị xệ cửa sẽ theo các bước sau :

Bước 1 : Bạn lấy bộ lục giác lựa chọn sao cho phù hợp với con ốc số 2 và con vít số 3, sau đó bạn dùng lục giác vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng con vít số 2 ra ( bạn càng nới lỏng lên càng tốt ).

Bước 2 : Bạn lấy Cờ lê vặn lỏng hai con ốc số 4 ra.

Bước 3 : Bạn lựa chọn trong bộ lục giác cho phù hợp với con ốc vít số 5 rồi vặn xiết chặt lại theo chiều kim đồng hồ, nên nhớ bạn vặn đều cả hai bên con vít số 5 nhé. Sau đó bạn đóng mở cửa kính thủy lực từ từ lại xem cửa đã được nâng lên nhiều chưa, nếu cửa kính vẫn bị xệ tức nghĩa là bạn phải tiếp tục vặn xiết con vít số 5 theo chiều kim đồng hồ để nâng cửa lên. Rồi bạn lại tiếp tục kiểm tra cửa kính bằng cách đóng ra mở vào xem cửa kính đã được hay chưa, làm đi làm lại 1-2 lần như vậy cửa bạn đã được nâng cao lên, đóng mở nhẹ nhàng cánh cửa kính không bị xệ sát xuống nền nhà nữa.

Bước 4 : Khi cửa đã được nâng lên cao, cửa đóng mở trở lại bình thường thì việc cuối cùng là bạn xiết chặt lại các con ốc vít số 2, 3, 4 lại, rồi đóng nắp inox bản lề vào là kết thúc việc quá trình chỉnh cửa kính thủy lực.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp cả 2 cách để chỉnh cửa thủy lực cho chuẩn nhất. Lưu ý nếu dùng ả 2 cách trên mà không được thì bạn nên gọi cho số 0904 93 6006 để chúng tôi cho thợ kĩ thuật đến sửa cho bạn. 

 

 

 

 

 

Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung